Thursday, June 29, 2017

CÁCH NẤU MÓN SÚP TỪ HẠT METHI ẤN ĐỘ


    Hạt methi Ấn Độ (Thảo dược methi Ấn Độ), được nhập khẩu từ Ấn Độ, có công dụng ổn  định đường huyết cho người bệnh tiểu đường, giảm cholesterol trong máu và nhiều công dụng khác, đã được người sử dụng tin dùng hiện nay.
    Hạt methi Ấn Độ đa phần được người tiêu dùng sử dụng ở dạng hạt nguyên chất pha nước uống (uống như uống trà) hoặc dạng bột gia vị (bột cà ri). Để tăng sự đa dạng trong cách dùng hạt methi nhằm tăng tính hiệu quả phòng chống bệnh, chúng tôi xin chia sẻ CÁCH NẤU MÓN SÚP TỪ HẠT METHI ẤN ĐỘ (tham khảo từ một website) để mọi người có thể tự chế biến món ăn với hạt methi, tự làm đa dạng hóa thực đơn hàng ngày của mình một cách đơn giản.


Món súp được làm từ Hạt methi Ấn Độ


Chuẩn bị các nguyên liệu - gia vị để nấu món SÚP TỪ HẠT METHI ẤN ĐỘ:


1. Hạt methi Ấn Độ:  hơn 10 muỗng cà phê.
2. Củ hành tây:  khoảng 100 gr (vài củ loại to)
3. Ớt xanh:  khoảng 5-6 quả.
4. Bột ớt đỏ - bột nghệ: khoảng 2 - 3 muỗng cà phê (hoặc hơn).
5. Me chua: khoảng 10gram đến 20gram
6. Gừng: khoảng vài củ.
7. Tỏi:  khoảng vài củ. 
8. Rau mùi (gò rí): một ít. 
9. Dầu ăn - đường - muối: (thường có sẵng ở mỗi gia đình)

Tiến hành nấu món Súp với hạt Methi Ấn Độ: 

 -  Trước tiên là ta ngâm hạt methi Ấn Độ cho nó mềm ra (có thể vài giờ) bằng nước ấm nhẹ.

Hạt methi Ấn Độ được ngâm mềm.

  -  Kế đến, vớt hạt methi đã ngâm và làm cho ráo nước, tiến hành xào hạt methi bằng dầu ăn trên chảo đã nóng.
Xào hạt methi Ấn Độ

- Tiếp nữa,cho tiếp phần hành tây - gừng - tỏi đã chuẩn bị vào, có thể nêm nếm thêm ít đường, hạt nêm cho hợp khẩu vị, tiếp tục xào thật kỹ và đều cho đến khi nào hỗn hợp có mùi thơm.

Hỗn hợp hạt methi Ấn Độ được xào chín

 - Tiếp tục, cho thêm nước, bột ớt - bột nghệ vào nồi và tiến hành nấu:

Tạo súp từ hỗn hợp sau khi xào chín được cho thêm nước - bột ớt - bột nghệ

- Tới đây, mọi người có thể nấu hỗn hợp này cho thật chín bằng các dụng cụ hiện có ở nhà, có thể có gia đình dùng lò vi sóng, bếp ga, nồi nấu có nắp......

Nấu súp từ hạt methi Ấn Độ bằng bếp ga. 

- Cuối cùng, mọi người có thể thêm các loại rau gia vị (gò rí, rau cần,....) và nêm nếm lại cho thật hợp với khẩu vị của mình để  món ăn tạo được sự hấp dẫn, kích thích vị giác bằng mùi thơm, độ nóng, độ cay của món súp.

Món này có thể dùng với bún (bún gạo, bún gạo lứt), bánh phở, cơm......

Dùng súp từ hạt methi Ấn Độ ăn cùng với cơm

Trong quá trình chế biến, quí vị có thêm chút ít chất đường, chất ngọt và khi ăn với cơm trắng nhưng quí vị cứ yên tâm vì hạt methi bản chất có công dụng ổn định đường huyết.

Rất đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là tự tay mình chế biến được món ăn từ thảo dược methi Ấn Độ.

Kính chúc quý khách thưởng thức ngon miệng và hạnh phúc với món Súp từ hạt methi.

MUA HẠT METHI ẤN ĐỘ Ở TP.HCM


CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM.
453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM.


Hạt methi Ấn Độ  (nhập khẩu  từ Ấn ĐỘ)
Giá bán lẻ hạt methi Ấn Độ: 240,000vnđ/kg
Mua từ 2kg trở lên, giá ưu đãi chiết khấu chỉ còn 180,000vnđ/kg

Giao hàng tận nhà.

Liên hệ tư vấn - giao hàng: 0909 34 99 88 - 0902 58 7171 - 028 3526 0188


Sưu tầm và viết: Phan Thành Hiếu.














No comments:

Post a Comment