Wednesday, March 29, 2017

TÁC DỤNG CỦA HẠT METHI ẤN ĐỘ VỚI NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG, CHOLESTEROL TRONG MÁU CAO.

TÁC DỤNG CỦA HẠT METHI ẤN ĐỘ:

Chữa bệnh đái tháo đường: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dùng hạt Methi với liều lượng hợp lý mỗi ngày sẽ rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Những người bị bệnh tiểu đường thường là do tuyến Tụy sản xuất không đủ lượng Insulin so với nhu cầu cơ thể hoặc do cơ thể không sử dụng được Insulin. Trong hạt Methi có chứa chất acid amin 4-hydroxyisoleucine, chất này có tác dụng kích thích tuyến Tụy tiết ra chất Insulin giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu. Theo tìm hiểu của tôi về một số khách hàng thường xuyên sử dụng hạt Methi của chúng tôi ở Tp Hồ Chí Minh thấy sức khỏe của họ được cải thi rõ rệt.

Hạ thấp Glucose trong máu: Chất xơ tự nhiên trong hạt Methi là chất Galactomannan chiếm 50% trọng lượng hạt khô có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu do vậy làm giảm lượng Glucose trong máu một cách đáng kể. Chất xơ này còn có tác dụng hạn chế lượng calo mang vào cơ thể, giảm thèm ăn, hạn chế ăn quá no hoặc tăng trọng lượng cơ thể.

Giảm Cholesterol: Cholesterol là một trong những thành phần chính cấu tạo nên màng tế bào, sợi thần kinh và nhiều nội tiết tốt trong cơ thể. Nếu lượng Cholesterol và đường trong máu cao sẽ là tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác. Nồng độ Cholesterol trong máu cao là nguyên nhân chính dẫn đến bện xơ vữa động mạch và dần dần làm hẹp các động mạch cung cấp máu cho tim, do vậy làm tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.  Hạt Methi làm giảm một cách đáng kể lượng Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) do đó làm giảm đáng kể Cholesterol trong máu. ngoài ra nó còn chứa 25% chất Galactomannan có chức năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Ngoài ra hạt Methi còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa, dạ dày, ngừa và trị sạn thận, có khả năng kháng sinh, diệt ký sinh trùng sốt rét, bảo vệ gan chống lại tác hại của rượu, chống lại bệnh ung thư, chữa cơ thể và hơi thở có mùi hôi…

CÁCH DÙNG HẠT METHI:

Bao bì Methi ẤN ĐỘ.


Đối với người dùng để phòng bệnh:
Dùng khoảng 15-20 hạt mỗi ngày. Có thể rang hạt cho thơm rồi tán nhuyễn rồi pha với nước uống hoặc dùng hạt sống ngâm với 200ml nước khoảng 10 tiếng đồng hồ rồi lấy nước uống.

Đối với người dùng để trị bệnh:
Cách thứ 1: Cho 10g (1/2-1 muỗng) thảo dược Methi  vào khoảng 500ml nước đun sôi, có thể dùng từ 2-3 lần đến khi nước nhạt màu
Cách thứ 2: Cho 10g thảo dược Methi và 1l nước đun sôi từ 3-5 phút rồi dùng cả ngày
Cách thứ 3: Ngâm trong nước lọc qua đêm, uống nước và ăn cả hạt
Cách thứ 4: Xay thành bột để dùng hoặc làm gia vị cho các món ăn
 Liều dùng:
Tiểu đường: 20-25g mỗi ngày
Cholesterol: 20-25g mỗi ngày
Các trường hợp khác: 15-20g mỗi ngày
Phòng ngừa tiểu đường và cholesterol: 10-15g mỗi ngày.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẢO DƯỢC METHI:
– Trẻ em và phụ nữ sắp sinh dùng hạt Methi có thể làm chuẩn đoán sai si ro niệu của trẻ sơ sinh do có chất solotone trong nước tiểu
– Methi có họ với đậu phộng nên người có tiểu sử dị ứng với đậu phộng có thể dị ứng với hạt Methi


                                                                                                                                                                                                                                              Tác giả: Nguyễn Trọng Nghĩa

No comments:

Post a Comment