Friday, March 16, 2018

Món cá chép nấu cà chua và hạt methi Ấn Độ - bổ dưỡng cho người bệnh tiểu đường

       Sự kết hợp hương vị đặc biệt giữa hạt methi Ấn Độ với độ chua của cà chua trong món "canh cá chép nấu chua" không những bổ dưỡng mà còn đem lại cảm giác ngon miệng, tăng thêm vị giác cho người bệnh tiểu đường.


Món canh cá chép nấu chua
Món canh cá chép nấu chua. 

        Món canh cá chép nấu chua cũng rất đơn giản, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cá chép tươi sống, làm thịt sạch sẽ:

Cá chép làm sạch: cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
 Cà chua chín tươi.

Cà chua chứa nhiều vitamin A và Vitamin C.

Hành tím: 
Hành tím chứa Vitamin B6, biotin, chất xơ, crom,....


  Dọc mùng (bạc hà): 

Dọc mùng có chứa can - xi, kali, magie, chất xơ thấm hút chất béo.
Me chua: 
Me chua chứa rất nhiều chất niacin (một loại vitamin B rất quan trọng)




Rau thì là: 

Rau thì là: một món gia vị không thể thiếu trong các món canh cá. 


Ngoài ra còn có các nguyên liệu hổ trợ: dầu ăn, muối, tiêu, tỏi, rau thơm, hành lá,.....

Chế biến: 

- Cho hành - tỏi vào chảo dầu ăn cho thơm.
- Cho cá chép vào, chiên cho săn và hết mùi tanh của cá.
- Sau đó cho cá vào nồi, cà chua nấu cho đến khi cá chín.
- Dầm nước me chua, nêm nếm các loại gia vị, rau thơm để làm cho nồi canh cá chép thêm hấp dẫn.

Sau đó nhấc nồi canh xuống khỏi bếp, ăn lúc còn nóng, có thể ăn kèm với bún gạo lứt hoặc cơm gạo lứt để đảm bảo đường huyết luôn ổn định.

Chế biến rất đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người bệnh tiểu đường, tạo khẩu vị mới lạ do có vị hạt methi, an toàn và ngon miệng.

Người viết: Phan Thành Hiếu.









No comments:

Post a Comment